Dinh dưỡng cho bé và mẹ mang thai

Nuôi dưỡng tính sáng tạo cho con

Không phải vô lý mà người ta lại đưa việc học vẽ, tô màu, làm thủ công trở thành một phần quan trọng trong chương trình giáo dục mầm non. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nghệ thuật giúp bạn thông minh hơn.


Theo các chuyên gia, nghệ thuật tăng cường khả năng học tập. Trẻ em được dạy nghệ thuật sẽ học tốt hơn, có thể lưu giữ thông tin lâu hơn, tự tin hơn và phát triển kỹ năng tư duy độc lập hơn.


Bạn có thể làm gì?


Bạn có thể giúp con làm quen với nghệ thuật dễ dàng và vui vẻ bằng nhiều cách đơn giản. Chẳng hạn bạn có thể tạo một thùng đựng các vật dụng cần thiết cho con sáng tạo nghệ thuật – giấy, bút, màu, keo dán… để bé dễ dàng sự dụng. Và hãy “trưng bày” những tác phẩm của con để cho thấy bạn trân trọng sự sáng tạo và nỗ lực của bé; không gì có thể vượt qua được sự hài lòng, thỏa mãn khi chiêm ngưỡng chính những thành quả của mình.Nếu con là một người cầu toàn và cảm thấy không hài lòng với tác phẩm của mình, hãy chỉ lại cho con thấy lúc vẽ, lúc chọn màu tô, bé đã vui thích như thế nào, để bé nhận ra sự thú vị của quá trình sáng tạo.


Từ việc cẩn thận chồng một khối hộp lên đỉnh sao cho không rơi đến việc lồng các vòng màu vào cột là những trò chơi phát triển kỹ năng cơ bản và quen thuộc của một đứa trẻ tuổi chập chững học đi. Với những trò chơi này, con bạn sẽ được rèn luyện kỹ năng sử dụng ngón tay khéo léo, biết cách phân loại và học các kỹ năng xây dựng.


Để các trải nghiệm xây dựng của bé hấp dẫn hơn, bạn có thể cung cấp cho bé các khối hộp với hình dáng, màu sắc và kích cỡ khác nhau, hoặc bạn có thể cung cấp cho bé nhiều loại đồ chơi có chất liệu khác nhau để bé thử xếp chồng lên nhau.


Vẫn là khá sớm để dạy bé học chữ và số nhưng bé đã có thể phân loại những hình chữ và số theo màu và kích thước. Ngoài ra, bạn có thể cho con chơi trò xâu chuỗi với các hạt gỗ hoặc nhựa lớn có lỗ để có thể xâu vào một sơi dây (như dây giày chẳng hạn). Tương tự, bé có thể làm một chuỗi hạt ngon lành hơn với sợi mì và các hạt ngũ cốc hình vòng.


Bố mẹ cũng có thể cùng với con những trò chơi trong nhà: may vá, xỏ hạt làm vòng, cùng xếp lego hoặc cùng xếp những khối gỗ hay sắp xếp nhà cửa… Có rất nhiều việc thú vị mà các bạn có thể làm cùng nhau. Hãy sáng tạo để giúp nuôi dưỡng tính sáng tạo ở con nhé!


0 nhận xét :

Đăng nhận xét