Dinh dưỡng cho bé và mẹ mang thai

Thỏa thuận với chồng khi mang thai

Từ khi có dấu hiệu mang thai, em cảm thấy đây là quãng thời gian khó khăn và mệt mỏi nhất. Em lúc nào cũng bồn chồn, khó chịu, cáu bẳn. Lý do là sao ta, là em đang mang thai hay tại anh cứ làm cho em bực bội. Vợ chồng mình cùng thỏa thuận với nhau một vài quy tắc nho nhỏ, để những ngày em mang thai là những ngày hạnh phúc của cả 2 ta, anh nhé!

1. Em và anh đều cần một không gian riêng, 1 khoảng thời gian riêng để làm điều mình thích, và như thế em sẽ bớt săm soi khi thấy anh làm một điều ngớ ngẩn nào đấy.

2. Em cần ngủ nhiều hơn, nếu có thể thì anh nên tắt TV 30 phút trước khi đi ngủ, em sẽ có giấc ngủ sâu và đỡ mệt mỏi. Khi tỉnh dậy, chúng ta sẽ thấy sảng khoái hơn.

3. Em phải có thời gian ra ngoài với bạn bè, trò chuyện và chia sẻ những vấn đề phụ nữ với nhau, sẽ giúp em cảm thấy vui vẻ và dễ chịu.

4. Em sẽ không bỏ qua việc tập thể dục vì những bài tập nhẹ nhàng sẽ giúp em giải phóng năng lượng và cảm thấy thoải mái hơn, còn có thể giúp được ít nhiều khi em sinh em bé. Vì thế, anh nhớ hỗ trợ em nhé, đừng càu nhàu. Có anh ủng hộ, em làm việc gì cũng thấy tự tin hơn.

5. Em sẽ suy nghĩ về những hành động, lời nói, việc làm… của anh làm em dễ cáu kỉnh, bực bội nhất. Nếu em không tự bỏ qua cho anh được, em báo trước với anh về những chủ đề em không thích, anh nhớ tránh nhé.

6. Em sẽ không vì đứa con thương yêu của chúng ta trong bụng mà bỏ quên chuyện ấy đâu. Chuyện ấy cũng sẽ giúp em giữ cân bằng tốt hơn và cảm thấy yêu thương anh hơn.

7. Em sẽ tích cực quan tâm và đối xử tốt với anh. Em sẽ không để anh có cảm giác bị bỏ rơi, nhưng anh cũng đừng quá ganh tỵ với con bé bỏng nha.

8. Nhớ đừng bao giờ để em bị đói. Lúc đói em sẽ dễ quạu hơn nhiều đấy! Anh cũng bỏ thói quen réo tên vợ mỗi khi làm gì đó nhé, em đang rất nặng nề, và mệt nhọc, em biết là anh sẽ làm được tất cả mọi thứ mà, chỉ cần anh chịu khó để ý chút xíu thôi.

9. Em sẽ nói thẳng những vấn đề của em. Nếu em mệt, em sẽ nói là mệt và anh nên tự động giúp đỡ việc nhà cho em nhé.

10. Đây là cơ hội có 1 không 2 để anh chăm sóc em mà không cần kiêng dè bất cứ ai. Em biết đàn ông thường vụng về mà, tuy nhiên, em tin rằng với sự cố gắng của mình, anh sẽ đỡ đần được rất nhiều việc cho em và cùng em tận hưởng thời gian trước khi con ra đời.
—–
Bài viết dễ thương từ webtretho


0 nhận xét :

Đăng nhận xét